Danh mục
Bản tin tiếp theo
Những điện thoại siêu mỏng 2007
Top 10 điện thoại đình đám nhất châu Á 2007
“Dùng thử” ĐTDĐ trực tuyến trước khi mua
Tạm đình chỉ lưu hành cao ngựa Chu Việt

Danh cho quang cao tel : 0909733248
'Dế' 2 SIM Trung Quốc tràn ngập thị trường


Dịp cuối năm nay, các cửa hàng bán điện thoại Trung Quốc đã nhập thêm nhiều mẫu sử dụng 2 SIM cùng lúc. Những dòng máy này, ngoài hỗ trợ hai mạng di động, còn được bổ sung thêm nhiều tính năng, như xem TV, bắt sóng FM.

Nếu như trước đây, điện thoại Trung Quốc chỉ hỗ trợ nghe nhạc, chụp hình, xem MP4 thì hiện tại, các sản phẩm này đang “sinh sôi nảy nở” với nhiều tính năng mới như xem TV, nghe đài FM. Gần đây, thị trường điện thoại loại này rộ lên những model dế 2 SIM, hỗ trợ 2 mạng điện thoại cùng lúc.

Phố Đặng Dung vẫn là nới bán điện thoại 2 SIM Trung Quốc nhiều. Ảnh: Hoàng Hà.

Phố Đặng Dung vẫn là nơi bán điện thoại 2 SIM Trung Quốc nhiều.
Ảnh: Hoàng Hà.

Điện thoại Trung Quốc đã mất đi sức cạnh tranh khá nhiều. Thời điểm cách đây chừng một năm, "dế" Trung Quốc với thế mạnh là nghe nhạc với âm thanh lớn, xem các loại file MP4 được nhiều người quan tâm. Theo đó, nhiều cửa hàng đã chỉ chuyên kinh doanh mặt hàng này và tập hợp lại thành phố chuyên bán điện thoại Trung Quốc, như đường Láng, phố Huế, Đặng Dung (Hà Nội). Ngay cả những "shop" chuyên bán hàng của các hãng tên tuổi, như Nhật Cường hay Huyền Mobile (Hà Nội) cũng nhảy vào, làm hẳn một bộ phận chuyên kinh doanh điện thoại Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc buôn bán mặt hàng này nhanh chóng "sập" vì người tiêu dùng chỉ hứng thú với chúng một khoảng thời gian ngắn, sau đó họ nản vì chất lượng phập phù.

Ngay cả "phố cầm đồ" Đặng Dung (Hà Nội) cũng đã chuyển sang bán hàng cũ là chủ yếu. Tại đây, số lượng máy là hàng Trung Quốc chỉ chiếm khoảng một phần ba và phần nhiều là điện thoại 2 SIM.

Dế 2 sim vừa có thể xem truyền hình. Ảnh: Quốc Huy.

Dế 2 SIM vừa có thể xem truyền hình.
Ảnh: Quốc Huy.

Điện thoại 2 SIM có kiểu dáng và tính năng mới lạ đang được bày bán nhiều.

Nếu đầu năm những điện thoại 2 SIM cũng phải từ 2 đến 3 triệu đồng, nhưng nay, giá của chúng chỉ từ 1,5 triệu trở lên. Về thương hiệu, mặt hàng này khá đa dạng, từ hàng công ty (Bandshine, Suntek, X telecom, Gaoxinqi…) đến các mẫu nhái model của các hãng nổi tiếng như N80, N77 của Nokia.

Loại điện thoại này cũng khá phong phú về kiểu dáng kiểu dáng. Nếu trước đây, chúng chỉ có thiết kế dạng thanh, kích thước giống với Nokia N70 hay một số mẫu của Sony Ericsson, thì hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu dáng khác nhau, từ trượt đến gập. Nhiều mẫu mã cứng cáp, nam tính, bên cạnh nhiều sản phẩm được trang trí bắt mắt như viền đá, màu sắc sặc sỡ.

Phố Đặng Dung vẫn là nơi quy tụ nhiều loại "dế" 2 SIM có kiểu dáng lạ. Tại một cửa hàng ở góc phố Đặng Dung với Phan Đình Phùng bày bán một số sản phẩm như điện thoại nhái Vertu, nhưng có kiểu dáng gập, 2 thân máy lớn, 2 màn hình và 2 khe cắm SIM nằm ở 2 bên. Bên cạnh đó, nhiều mẫu có thiết kế không khác PDA như O2 mini, O2 Neo, Dopod C720w…

'Dế' 2 sim nhái Vertu. Ảnh: Inserate.

"Dế" 2 SIM nhái Vertu. Ảnh: Inserate.

“Dế” 2 SIM đa dạng về tính năng, hầu như chiếc điện thoại nào cũng có thể nghe MP3, xem video MP4. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm còn có thể bắt sóng TV analog như Elitek ZT321, Hitech C888, Hitech H98 và các điện thoại không thương hiệu khác.

Thực ra, điện thoại hỗ trợ xem truyền hình của Trung Quốc đã có mặt tại thị trường Việt Nam được khoảng nửa năm và nhiều người hỏi mua. Do nhu cầu loại máy này tăng nên các nhà sản xuất từ Trung Quốc đã bổ sung chip bắt sóng truyền hình vào các loại dế 2 SIM để phục vụ "thượng đế". Ngoài khả năng trình chiếu TV analog, loại máy này cũng không thể tách rời những tính năng gắn liền với thương hiệu "dế" Trung Quốc, như nghe nhạc, xem video âm thanh hoành tráng.

Huy Nguyễn
Theo Sohoa

Các tin liên quan :
Kiểm tra "sức khỏe" pin máy tính xách tay
HTC Sensation XL “âm thanh khủng” đầu tiên tại VN
Máy ảnh không cần lấy nét đầu tiên ra mắt, giá 399 USD
iPhone 4S bản quốc tế có mặt ở Sài Gòn
6 laptop hấp dẫn được bán ở Việt Nam trong tháng 9
3 phiên bản Galaxy S II 'tổng tấn công' iPhone 5 ở Mỹ
Sony sản xuất màn hình OLED giá rẻ hơn 3 lần
Camera du lịch chụp ảnh ngay cả khi đang quay video
Mối đe dọa lớn của Intel đến từ ARM
Netbook sạc bằng năng lượng mặt trời giá 8 triệu đồng
 
 
Next Last
 
Tư vấn tiêu dùng
 Kiểm tra "sức khỏe" pin máy tính xách tay
 HTC Sensation XL “âm thanh khủng” đầu tiên tại VN
 Máy ảnh không cần lấy nét đầu tiên ra mắt, giá 399 USD
 iPhone 4S bản quốc tế có mặt ở Sài Gòn
 6 laptop hấp dẫn được bán ở Việt Nam trong tháng 9
 3 phiên bản Galaxy S II 'tổng tấn công' iPhone 5 ở Mỹ
 Sony sản xuất màn hình OLED giá rẻ hơn 3 lần
 Camera du lịch chụp ảnh ngay cả khi đang quay video
 Mối đe dọa lớn của Intel đến từ ARM
 Netbook sạc bằng năng lượng mặt trời giá 8 triệu đồng
Diễn đàn
vietnamtradefair.com
vinalink.com
AdOriflame
Quảng cáo thương hiệu Thiết kế WEB
Doanh nghiệp Bình Định